Website dịch vụ

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI SỬ DỤNG MÁY LẠNH, LẮP MÁY LẠNH

THÁO LẮP MÁY LẠNH GIÁ RẺ, VỆ SINH MÁY LẠNH, SỬA MÁY LẠNH GIÁ RẺ, SỬA MÁY GIẶT GIÁ RẺ, SỬA TỦ LẠNH GIÁ RẺ, LẮP ỐNG ĐỒNG MÁY LẠNH , SỬA MÁY LẠNH CÔNG NGHIỆP... UY TÍN -CHẤT LƯỢNG

NHỮNG LƯU Ý  KHI SỰ DỤNG MÁY LẠNH 

Những lưu ý về sức khỏe

Không nên dùng máy lạnh khi vừa ở ngoài trời nắng vào. Việc thay đổi nhiệt độn cơ thể đột ngột sẽ dẫn đến nguy cơ bị sốc nhiệt, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ.

 Nên tắt điều hòa khoảng 10 phú trước khi ra ngoài, mở cửa sổ để không khí lưu thông vào phòng. Việc này giúp cơ thể làm quen dần với nhiệt độ và không khí bên ngoài, tránh những hiện tượng do sốc nhiệt gây ra như: Khó thở, ảo giác, mất phương hướng thậm chí hôn mê.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo người dùng không nên sử dụng điều hoà cả đêm, nên hẹn giờ tắt hợp lý. Nguyên nhân là ban đêm, nhiệt độ bên ngoài sẽ không chệnh lệch quá nhiều với nhiệt độ trong phòng, chỉ cần mở điều hòa đến khoảng nửa đêm là vừa.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Về mặt lý thuyết máy lạnh có thể hoạt động ở nhiệt độ dưới 16 độ. Tuy nhiên các chuyên gia luôn khuyến cáo người dùng duy trì nhiệt độ phòng ở mức lý tưởng là khoảng 26-28 độ. Vì đây là nhiệt độ lý tưởng với thể người dùng.

Nếu thời tiết quá nắng nóng, người dùng có thể dùng thêm một số thiết bị hỗ trợ như quạt, thiết bị làm mát bằng hơi nước thay vì để nhiệt độ thấp.

Việc để nhiệt độ quá thấp sẽ khiến máy lạnh phải hoạt động tối đa công suất. Khi đạt đến nhiệt độ yêu cầu, Rơle của dàn nóng sẽ tự động ngắt nhiệt độ của dàn nóng. Sự chênh lệch giữa nhiệt độ ngoài trời với nhiệt độ trong phòng sẽ khiến Rơle phải tắt mở liên tục, tiêu hao rất nhiều điện năng.

Thời gian sử dụng

Không nên bật máy lạnh hoạt động 24/24. Việc này không những làm hao tổn rất nhiều điện năng, giảm tuổi thọ máy mà còn có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Việc phải vận hành liên tục trong thời tiết nắng nóng khiến không ít thiết bị phát cháy do quá tải.

Nếu chỉ cần làm mát trong thời gian ngắn, người dùng có thể chọn các giải pháp giải nhiệt khác như quạt mát thay vì dùng điều hoà. Việc tắt mở điều hoà liên tục trong thời gian ngắn không chỉ gây lãng phí điện mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

Vị trí lắp đặt máy lạnh

Máy lạnh nên được lắp đặt ở trên cao để có thể hoạt động được tối đa công suất, khả năng trao đổi khí tốt hơn. Lắp đặt máy lạnh ở trên cao giúp tránh khỏi các tác nhân như nước, lửa...

Nếu lắp đặt máy lạnh ở vị trí quá thấp có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, việc không khí lạnh thổi trực tiếp vào người sẽ gây ra không ít bệnh về đường hô hấp.

Tránh lắp đặt  máy lạnh ở những nơi mặt trời chiếu vào hoặc những nơi gần các thiết bị có nhiệt độ cao, dễ cháy nỗ. Nên đặt ở những vị trí thoáng, thuận tiện sửa máy lạnh, vệ sinh máy lạnh, tháo lắp máy lạnh

Vệ sinh máy lạnh , bảo dưỡng định kỳ 

Máy lạnh nên được vệ sinh máy lạnh định kỳ để đảm bảo máy luôn được vận hành trơn tru. Màng lọc gió được làm sạch, không ảnh hưởng đến không khí trong phòng, phòng tránh các hư hỏng không đáng có.

Những hộ gia đình bình thường nên vệ sinh 6 tháng/ lần.

Những cơ sở sản xuất, xí nhà xường 1-2 tháng/ lần

Tùy vào môi trường và tình hình sử dụng để có thể VỆ SINH MÁY LẠNH hợp lý. Nếu có hiện tượng dàn lạnh bám tuyết, chảy nước dàn lạnh, máy kém lạnh thì đó là dấu hiếu người dùng nên VỆ SINH MÁY LẠNH , bảo dưỡng máy lạnh

.THÁO LẮP MÁY LẠNH GIÁ RẺ, VỆ SINH MÁY LẠNH, SỬA MÁY LẠNH GIÁ RẺ, SỬA MÁY GIẶT GIÁ RẺ, SỬA TỦ LẠNH GIÁ RẺ, LẮP ỐNG ĐỒNG MÁY LẠNH , SỬA MÁY LẠNH CÔNG NGHIỆP...... UY TÍN -CHẤT LƯỢNG

Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Hạnh Hạnh Phúc

ĐC: 21A1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

163/1 TA05.P THỚI AN,QUẬN  12 TP HCM

ĐT: 0985 564 119 - 02866 818 996

Email: dienlanhhanhphuc16@gmail.com

Website: dienlanhhanhphuc.com-suamaylanhcongnghiep,com,vn

Tags: Dịch vụ vệ sinh máy lạnhDịch vụ tháo lắp máy lạnhDịch vụ sửa chữa máy lạnh, Thi công tháo lắp máy lạnh , lắp đặt máy lạnh, sửa chữa máy lạnh công nghiệp...

 

acebook Chat